Nú er á landinu hópur fólks frá Skotlandi í Leonardo námsferð sem mun ferðast um í vikutíma og kynna sér íslenskan mat og menningu undir vinnuheitinu “Exploring the Natural tastes of Iceland”.  Hópurinn samanstendur af fagfólki sem hefur komið að ferðamálum í Skotlandi frá ýmsum hliðum um árabil  í einkageiranum og opinberum störfum.  Skotarnir munu ferðast um Suðurland og kynna sér meðal annars ýmis matartengd verkefni í Uppsveitum Árnessýslu .   Í tilefni af heimsókninni verður síðan efnt til málþings miðvikudaginn 12. júní  í Hvolnum á Hvolsvelli.  Þar gefst gott tækifæri til að skiptast á fróðleik og miðla á báða bóga, fyrirlesarar eru skoskir og íslenskir og  tími til umræðna.  Allir áhugasamir eru velkomnir meðan húsrúm leyfir.  Hópurinn er kominn til landsins í samvinnu við Leonardo, Markaðsstofu Suðurlands, Ferðamálafulltrúa Uppsveita Árnessýslu og  Hólaskóla.  Nánari upplýsingar á www.markadsstofa.is  og  www.sveitir.is 

Opið Málþing 
Hvolnum Hvolsvelli miðvikudaginn 12. júní 2013 
09.15 – 09.30                     Welcome /opnun
09.30 – 10.00                      Kynning 1 – Laufey Haraldsdóttir, Assistant Professor, Holar University College

10.00 – 10.30                      Kynning 2 – Matthew Thomson, Jamie Oliver’s Fifteen Cornwall/Cornwall Foundation                                               of Promise

10.30 – 10.45                      Kaffihlé

10.45 – 11.15                      Kynning 3 – Local Products, Work in progress: Steingerður Hreinsdóttir, Katla                                                            Geopark 

11.15 – 11.45                      Kynning 4 – Experiencing Scotland Project:  Nicola Watt, Scottish Enterprise 

11.45 – 12.15                      Umræður

12.15 – 13.15                      Hádegishlé (networking)

13.15 – 13.45                      Kynning 5: Local Food Innovation Centres: Ingunn Jónsdóttir and Gunnþórunn                                                            Einarsdóttir, Matís

13.45 – 14.15                      Kynning 6 – Hilary Knight, Sussex Food & Drink Network

14.15 – 14.30                      Kaffihlé

14.30 – 15.00                      Umræður og smantekt